HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Những sản phẩm giày da và da tổng hợp nên hạn chế tiếp xúc lâu trong nước, không ngâm giặt, tẩy rửa bằng chất tẩy, không tiếp xúc với xăng, dầu, acid, kiềm, nước biển vì sẽ làm da bị ố, thậm chí mục, gãy. Khi giày bị thấm nước mưa, bạn dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy vụn vào giày (không dùng giấy có mực sẽ làm loang ra giày), làm như vậy vừa để giấy hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị bong, gãy. CÁCH BẢO QUẢN: Khi sản phẩm để lâu không sử dụng, trước khi bỏ giày vào hộp cất đi, bạn hãy chắc chắn rằng giày đã được lau chùi sạch sẽ và khô ráo, độn giấy vụn giữ form giày và bỏ túi hút ẩm để giày không bị mốc. Không được bỏ vào bao nilon buộc kín lại để lâu ngày vì chất liệu da/da tổng hợp sẽ dễ bị bong tróc.
  1. CHẤT LIỆU DA TỔNG HỢP/MICROFIBER

- Cách làm sạch giày: + Dùng bông gòn thấm xà phòng loãng lau bề mặt giày + Dùng vải mềm ẩm lau qua một lần nữa + Tránh ngâm giày trực tiếp vào nước + Để khô tự nhiên trong mát - Cách khử mùi hôi ở giày: + Đặt túi hút ẩm + Dùng chai xịt khử mùi giày, 1 tuần/lần hoặc khi cần thiết. - Cách làm mềm da giày: + Bôi một lớp vaseline sau đó dùng khăn ẩm lau lại.

    ii. CHẤT LIỆU DA BÒ

- Cách làm sạch giày:

+ Dùng bàn chải lông ngựa chải sạch bụi đất bám trên bề mặt giày. + Tán đều xi đánh giày trùng với màu sắc giày lên bề mặt giày, sau đó dùng bàn chải đánh lại cho bóng. Để kiểm tra màu xi có tiệp với màu giày không, bạn có thể thử bằng cách quệt xi lên tờ giấy trắng. Dùng xi không màu cho giày màu sáng hoặc khi giày có nhiều họa tiết màu khác nhau ví dụ như giày wax màu, giày đánh patina. Không dùng xi đánh giày cho giày da nubuck, da lộn, da sáp. - Cách khử mùi hôi ở giày: + Đặt túi hút ẩm + Dùng chai xịt khử mùi giày, 1 tuần/lần hoặc khi cần thiết. - Cách làm mềm da giày:  + Làm sạch bề mặt giày bằng bàn chải và vải mềm + Bôi kem dưỡng da giày và để khô trong khoảng 10ph đến 20ph trước khi sử dụng. Xem thêm bài viết tại đây https://giayhongthanh.com.vn/cach-ve-sinh-va-bao-quan-giay-dep/